Điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói

Nhà thông minh đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Tính đến năm 2016 thì có khoảng 80 triệu thiết bị đã được cung cấp ra thị trường và đưa vào sử dụng. Các chuyên gia cho biết, mặc dù nhà thông minh tăng trưởng cực mạnh trong năm 2016, tuy nhiên sẽ còn bùng nỗ mạnh mẽ trong tương lai bởi người tiêu dùng luôn thông minh, họ sẽ lựa chọn cho mình những sản phẩm thông minh để đem lại một cuộc sống với chất lượng tốt nhất. Vì thế các chuyên gia, các nhà sản xuất luôn tìm tòi và nghiên cứu ra những thiết bị thông minh mới nhất, và việc điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói là một minh chứng mới nhất.

Vậy thế nào là điều khiển nhà bằng giọng nói?

Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta rất dễ rơi vào những tình huống như: đang nâu ăn trong bếp nhưng quên chưa đóng cửa cổng, đang nằm trong chăn ấm nhưng quên chưa tắt đèn, chưa đóng rèm cửa hay con nhỏ của bạn đang loay hoay bật điện... Với nhà thông minh, chỉ cần dùng giọng nói bạn có thể điều khiển được mọi thứ trong căn nhà của mình. Từ điều chỉnh độ sáng bóng đèn, mở máy nước nóng, kéo rèm cửa, tưới nước sân vườn,... Tất cả đều tuân lệnh và làm theo giọng nói của bạn.

 

CÔNG TY TNHH AN NINH VIỆT

 

Tuy nhiên, không phải thiết bị nhà thông minh nào cũng điều khiển được bằng giọng nói. Theo CTA (2016), chỉ có 48% số người sử dụng nhà thông minh ở Mỹ có thể điều khiển bằng giọng nói; còn lại chỉ có thể điều khiển nhà thông minh bằng điện thoại, máy tính bảng. Rõ ràng, sử dụng giọng nói để điều khiển nhà thông minh khiến người dùng chủ động hơn và tương tác trực quan hơn; bởi vậy khi có ý định lắp đặt nhà thông minh bạn cần cẩn thận lựa chọn đơn vị uy tín để có thể khiến căn nhà của bạn thật sự tiện lợi.

Viết bình luận

Liên hệ với chúng tôi