Nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh là giải pháp thông minh tối ưu hóa các việc điều khiển thiết bị điện trong nhà, giúp cho chúng ta có thể quản lý và quan sát ngôi nhà một cách dễ dàng hơn. Trong ngôi nhà thông minh bạn hoàn toàn có thể điều khiển được nhiệt độ, ánh sáng, bật tắt tăng giảm các thiết bị thông minh trong nhà hay bất cứ đồ dùng gì bạn cũng có thể điều chỉnh, điều khiển được thông qua smartphone hay là bộ điều khiển trung tâm.

CÔNG TY TNHH AN NINH VIỆT

 

Hiện nay, mô hình nhà thông minh đã và đang phát triển tại thị trường Việt. Hệ thống nhà thông minh rất phù hợp với những người luôn bận rộn cho công việc, không có thời gian để quan sát, chăm sóc cho ngôi nhà. Ngoài ra nhà thông minh còn giúp cho người khuyết tật có thể tiếp cận và tương tác với các thiết bị điện trong nhà.

 

Nhà thông minh sử dụng hoàn toàn bằng công nghệ tự động hóa để cung cấp, phân tích các thông tin để xử lý theo một lịch trình hay một kịch bản được dàn dựng trước. Ví dụ như: đèn hành lang nhà bạn, nó có thể tự động bật sáng khi mặt trời vừa lặng hay tự động tắt khi mặt trời bắt đầu mọc lên. Chẳng hạn như, một chiếc điều hòa nhà bạn nó có thể mở khi bạn sắp về nhà hoặc bạn có thể điều khiển từ xa để mở nó trước đó khoảng 15 phút để khi về đến nhà bạn đã có một không khí trong lành và mát mẻ.

 

Trong bối cảnh mà sự phát triển không ngừng nghỉ của ngành công nghệ thì công nghệ nhà thông minh sẽ ngày càng được nâng cấp thêm những tính năng mới, hiện đại hơn và tiên tiến hơn. Nó sẽ giúp thay đổi cách chúng ta sống và làm việc cùng với việc giảm thiêu thụ điện năng cùng một lúc. Hãy tưởng tượng chỉ thông qua chiếc điện thoại thông minh của mình, bạn có thể biết được cửa đang đóng hay mở, hoạt động ánh sáng, rèm cửa... và theo dõi xem ngôi nhà của bạn đã làm ra được những gì từ việc tái tạo điện năng từ bất cứ nơi nào trên thế giới.

Viết bình luận

Liên hệ với chúng tôi